Quy trình vận hành máy nén khí?

vận hành máy nén khí

Quy trình vận hành máy nén khí thế nào? Nên lưu ý gì?

Bạn đã nắm được quy trình vận hành máy nén khí chưa? Cần tiến hành như thế nào? Lưu ý gì trong khi vận hành máy nén khí.

Những thắc mắc và vấn đề bạn đang quan tâm liên quan đến quy trình vận hành máy nén khí sẽ được giải đáp toàn bộ trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo để trang bị thêm kiến thức dành cho mình nhé.

Quy định chung khi vận hành máy nén khí

Khi lắp đặt máy nén khí, thiết bị này phải đặt cách xa nguồn nhiệt ít nhất 5 mét. Không được đặt máy nén khí ở những nơi khí có thể tự cháy hay hỗn hợp dễ bốc cháy, dễ gây nổ.

Mặt bằng nơi đặt máy cần bằng phẳng, sạch sẽ khô ráo tránh để dính dầu mỡ hay các loại hóa chất dễ cháy. Chỉ những ai có trách nhiệm, kiến thức, kinh nghiệm mới được tham gia vận hành máy nén khí.

vận hành máy nén khí

Nếu như chưa lắp đặt hệ thống bảo vệ dây curoa truyền động hoặc khi van an toàn không đảm bảo, rơ le áp suất hoạt động không chính xác… thì không được phép cho máy chạy. Đồng thời, việc nối với điện phải được thực hiện qua cầu dao đóng ngắt có nắp bảo vệ an toàn cẩn thận.

Tham khảo: bán máy nén khí tại hà nội

Động cơ điện phải được nối tiếp đất hoặc nối không. Trong khi vận hành không được để áp suất và công suất thiết bị dao động đột ngột và nghiêm chỉnh thực hiện những quy trình vận hành và xử lý các sự cố theo đúng quy tắc an toàn.

Khi vận hành không được tự ý dời chỗ máy và sử dụng vào mục đích khác mà chưa có sự đồng ý của người quản lý. Nếu như máy xảy ra sự cố phải báo ngay cho người có trách nhiệm để tiến hành sửa chữa.

Bình chứa khí có thể được đặt dưới mặt đất nhưng phải được bảo vệ không cho ngập nước để tránh han gỉ.

Quy trình vận hành máy nén khí

 – Chuẩn bị

Tiến hành kiểm tra toàn bộ phụ kiện đi kèm xem có hoạt động tốt không, đã đầy đủ chưa. Chẳng hạn như van an toàn, relay áp suất, các loại van…

Kiểm tra hộp bao che dây Curoa và dây tiếp đất của động cơ đã được lắp đặt chưa. Mức dầu bôi trơn của máy nén khí có đang ở giới hạn cho phép không.

– Vận hành

Đóng cầu dao điện và ấn nút khởi động máy. Nên chú ý xem có xảy ra bất thường trong quá trình chạy máy không.

Nên kiểm tra tối thiểu một lần hoạt động của van an toàn xem chúng có đang thực hiện đúng nhiệm vụ không. Đồng thời, nên chú ý đến hoạt động của relay áp suất.

Không được vận hành máy quá thông số quy định của cơ quan đăng kiểm.

 – Kết thúc vận hành

Sau khi sử dụng xong, nên ngắt cầu dao điện và vệ sinh máy. Lưu lại những thông số vận hành và diễn biến kỹ thuật vào sổ.

Quy trình vận hành máy nén khí không quá phức tạp những cần chú ý thật kỹ các yếu tố an toàn để tránh xảy ra sự cố trong thời gian làm việc với máy nén khí. 

Xem thêm: máy nén khí mini nhật bãi hà nội

Đăng bởi thietbivietavn

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp và dịch vụ Việt Á chuyên Máy Nén Khí, Mô Tơ Điện Giảm Tốc, bơm màng, Sửa chữa, thi công hệ thống khí nén Địa chỉ: Số 19 - Ngõ 22 - Phố Tân Thụy, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội Hotline: 0988 947064 Website: https://thietbivieta.com/ Email: thietbivietavn@gmail.com Hashtag: #maynenkhi #maysaykhi #bommangkhinen #hethongmaynenkhi #motodien #thietbivieta

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Bắt đầu
%d bloggers like this: